adidas hưởng ứng Nike trong chiến dịch khẳng định bình đẳng nhân quyền

POSTED ON Chủ Nhật, 31 Tháng năm 2020 by Thien nguyen

Sau cái chết của George Floyd tại thành phố Minneapolis, bang Minnesota, làn sóng biểu tình đã bùng nổ dữ dội trên phạm vi toàn nước Mỹ. Lần lượt các nhà chức trách, người đứng đầu bộ máy chính trị, các nghệ sĩ quốc tế lần lượt bày tỏ quan điểm cá nhân xoay quanh vụ việc. Tất cả đều quyết liệt đấu tranh cho quyền bình đẳng nhân quyền và sắc tộc. 

Một tuần sau đó, Nike cũng đã có những phát ngôn riêng riêng liên quan đến sự việc, được chuyển tải dưới hình thức video ngắn. Theo đó, Nike đã đăng tải video rộng rãi trên mọi nền tảng truyền thông xã hội nhằm kêu gọi người Mỹ hãy cùng nhau hành động nhằm chống lại nạn phân biệt màu da và bất công xã hội. 


Về hình thức, đây chỉ là một video đơn giản với độ dài 1 phút. Xuyên suốt video chỉ là một nền đen cùng loạt thông điệp ý nghĩa được lần lượt hiển thị. Qua đó, Nike đã biến tấu khẩu hiệu đầy tính biểu tượng “Just Do It” thành “DON’T Do It” để nhằm thể hiện giá trị sâu sắc về nhân quyền. Bình đẳng luôn là quyền lợi của mỗi sự sống, mỗi công dân. Vì thế, khẳng định bình đẳng ở đây là việc mà không chỉ Nike, mà mọi cá nhân liên đới đều hoàn toàn có quyền đấu tranh. 

Đặc biệt hơn, sau khi đoạn video trên được Nike đăng tải, thương hiệu “được xem là đối thủ” adidas cũng tháo gỡ tấm khiên chinh chiến và cùng nắm tay Nike trong chiến dịch này. Biểu chứng, adidas đã cho repost lại đoạn video trên của Nike cùng dòng caption bày tỏ sự cổ vũ, hưởng ứng và đoàn kết. Giữa lúc tình hình chính trị đang cực kỳ biến động, hành động đến từ Nike và adidas được ví như liều thuốc xoa dịu nỗi đau và làm ấm lòng những người con trên đất Mỹ. 

Dosiin hy vọng, một ngày không xa, bộ đôi adidas và Nike có thể cùng nhau song hành trong những hoạt động khác với vai trò là người bạn, người chiến hữu.