Chodole – Câu chuyện thời trang viết nên bởi chính người trẻ

POSTED ON Thứ năm, 2 Tháng 1 2020 by Thien nguyen

Chodole – Chúng tôi không cần logo, cũng chẳng màng đến thương hiệu vì chúng tôi biết: Chúng tôi đã có bạn.

 

Vài năm trở lại đây, với tốc độ phát triển không phanh, thị trường thời trang giới trẻ đã sản sinh ra vô vàn những cái tên mới. Dĩ nhiên, từng thương hiệu ấy đều thiết kế và ấp ủ cho mình một logo rất riêng, như thể đó là dấu hiệu, là tiếng nói khẳng định phong cách và thông điệp thời trang của chính mình. Thế nhưng, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng, đâu đó vẫn có một thương hiệu thời trang không sử dụng logo cho sản phẩm, không quá quan tâm đến quảng bá thương hiệu. Bởi lẽ, mọi sự tập trung khi ấy đều hướng đến người dùng – những người đã và đang xây dựng nên câu chuyện thời trang rất thành công cho Chodole Clothing.

 

Và câu chuyện ấy được bắt đầu vào năm 2014. 

Chodole Clothing khi ấy còn là một thương hiệu thời trang rất trẻ theo đuổi phong cách Casual, nôm na là phong cách thời trang tự nhiên, ngẫu hứng. Xuất hiện tại một workshop ở Sài Gòn, Chodole giới thiệu những chiếc áo thun đầu tiên với nghệ thuật in ấn mang đậm điểm nhấn phong cách Bắc Âu.

 

Không sử dụng logo và luôn hướng đến người dùng

Về sau, Chodole đã tìm được đối tác sản xuất vải và mạnh dạn đầu tư khâu in ấn để xuất bản nhiều mẫu mã hơn. Và nếu bạn để ý, điều đặc biệt nhất trong câu chuyện nằm ở việc Chodole thường không sử dụng logo của brand cho các sản phẩm của mình. Lý giải cho điều đó, Chodole giải thích rằng thương hiệu mong muốn các thiết kế sẽ hướng đến người dùng, nhiều hơn là việc quảng bá cho thương hiệu. Hơn hết, Chodole còn customize chữ theo ý muốn, sở thích của từng khách hàng để các thiết kế thêm đậm dấu ấn cá nhân của mỗi người.

 

Về sản phẩm, các thiết kế tại Chodole mang hơi hướng tinh giản, nhẹ nhàng thanh thoát, và luôn sử dụng khéo léo các gam màu cơ bản, nổi bật trong đó là trắng và đen. Cùng với việc sử dụng những câu quote ngắn, chất và gần gũi với giới trẻ, Chodole còn mang đến một màu sắc vui nhộn, cá tính và giúp người mặc khẳng định rõ nét suy nghĩ và phong cách bản thân mình. Không chỉ dừng lại ở thiết kế áo thun, Chodole còn biến tấu tinh tế trên các items khác như sweater, phụ kiện túi xách vải, nón bucket, túi du lịch, travel tag, …   

Một vài hình ảnh lookbook đến từ Chodole

 

 

We sell stuffs.

Some smart people buy,

Some smart people sell.

Không sử dụng logo của brand cho các sản phẩm, không quá quan tâm đến quảng bá thương hiệu, Dosiin tin rằng với các triết lý thiết kế luôn hướng đến khách hàng và lấy người dùng làm trung tâm như thế, thì Chodole Clothing không cần phải dùng đến cả logo. Vì chính các bạn trẻ, những người đam mê thời trang, yêu mến Chodole sẽ là nhân tố quảng bá rất hiệu quả, là những mảnh ghép vô cùng quan trọng để Chodole dần hoàn thiện và ngày một vươn mình xa hơn. Đó cũng chính là lời chúc mà Dosiin gửi gắm đến thương hiệu Chodole.

Theo dõi các sản phẩm Chodole Clothing tại https://dosi-in.com/chodole/