Customer Service

Xin vui lòng đọc qua các câu hỏi thường gặp trước khi để lại tin nhắn.

Chính sách vận chuyển của DOSIIN

DOSIIN bao gồm các sản phẩm thời trang streetwear đến từ các thương hiệu Hàn Quốc và Việt Nam.

Các chính sách giao hàng nhanh / chờ hàng, giao hàng trong nước / ngoài nước tùy thuộc vào sản phẩm và chính sách của nhà sản xuất.

Lịch giao hàng cụ thể từng ngày như sau

– Các ngày trong tuần: Hầu hết các đơn đặt hàng (được xác nhận vào buổi sáng) sẽ được giao trong ngày làm việc tiếp theo, và các đơn đặt hàng buổi chiều sẽ được giao trong 2 ngày làm việc tiếp theo.

– Thứ bảy: Hầu hết không giao hàng trong ngày thứ 7 và việc giao hàng còn phụ thuộc vào nhà sản xuất (của thương hiệu)

– Chủ nhật và ngày lễ: Các đơn hàng sẽ được chuyển đến đơn vị chuyển phát sau khi nhận được xác nhận trong ngày làm việc tiếp theo.

– Đơn hàng sẽ được tiến hàng giao vào ngày làm việc tiếp theo sau khi có xác nhận đơn hàng, một vài trường hợp khác có thể tùy thuộc vào đơn vị chuyển phát.

Về người giao hàng & hình thức giao hàng riêng lẻ:

  Đơn hàng của quý khách có thể sẽ được chia thành nhiều kiện hàng nhỏ nếu đơn hàng có từ 2 sản phẩm của các nhà sản xuất khác nhau.

Tôi sống tại nước ngoài. Dosiin có thể giao hàng ra nước ngoài không?

Dosiin rất tiếc vì hiện tại Dosiin vẫn chưa mở rộng chính sách giao hàng ra nước ngoài. Dosiin sẽ sớm thông báo đến quý khách khi chính sách giao hàng ra nước ngoài được áp dụng.

Tôi có thể thay đổi địa điểm nhận hàng được không?

Quý khách không thể thay đổi địa điểm nhận hàng khi đơn hàng đang trong quá trình vận chuyển. Dosiin mong quý khách sẽ vui lòng nhận hàng tại địa chỉ ban đầu trong đơn đặt hàng.

Nếu quý khách liên tục mua cùng một sản phẩm sau khi đơn đặt hàng bị hủy bỏ, DOSIIN có thể hạn chế quyền truy cập sản phẩm của khách hàng.

Hành động treo đơn hàng vào trạng thái chờ vì mục đích bán lại hoặc vì các lý do khác để không tiếp tục mua hàng với cùng một sản phẩm có thể bị hạn chế mà không có cảnh báo trước và quý khách sẽ vĩnh viễn mất quyền truy cập vào store Dosiin.

Những điều lưu ý khi đổi trả hàng và hoàn tiền

Nếu quý khách muốn đổi sản phẩm sau khi đã nhận, xin quý khách vui lòng nộp đơn xin đổi trả và chuyển sản phẩm cần đổi trả đến đơn vị chịu trách nhiệm đổi trả trong thời gian là 7 ngày tính từ thời điểm nhận hàng.

Dosiin chỉ áp dụng chính sách đổi khi sản phẩm không vừa size, khác màu so với đơn đặt hàng và chính sách trả hàng cho các sản phẩm bị lỗi.

Dosiin không hỗ trợ chính sách đổi trả khi sản phẩm hoặc tặng phẩm đi kèm với sản phẩm (nếu có) có dấu hiệu đã qua sử dụng, hư hỏng, không đầy đủ nhãn mác và bao bì đóng gói. Đồ lót, vớ và các sản phẩm khác mà chất lượng sản phẩm dễ bị thay đổi vẫn không được Dosiin hỗ trợ chính sách đổi trả.

Nếu bạn không thông báo với Dosiin về việc đổi trả (không nhất thiết phải thông qua nhà cung cấp), rất có khả năng sản phẩm đổi trả sẽ bị thất lạc trong quá trình vận chuyển. Xin quý khách vui lòng gửi sản phẩm cần đổi trả sau khi nhận được thông báo chính thức từ Dosiin.

Không áp dụng với các sản phẩm trong chương trình giảm giá, khuyến mãi, miễn phí giao hàng.

Operating Hour

10AM-5PM (Mon-Fri)

info Center

028 3512 6988

info@dosiinvn.com

Facebook Massenger

https://www.facebook.com/dosiinvn/