[Dosi-explore] Off-White X Nike Air Force 1 “Electricity” – Những dấu ấn cuối cùng của “The Ten”

Với thông báo về việc dừng lại bộ sản phẩm “The Ten”, 2 phiên bản Air Force 1 cuối cùng vừa ra mắt vào tháng 12 vừa qua đã có những bước giá tăng vọt.

Nằm trong bộ đôi phát hành cuối cùng của “The Ten” trong năm 2018, 2 phiên bản Air Force 1 thể hiện sự đối lập ngay trong việc lựa chọn gam màu của Virgil với một bên nghiêng về sự thuận tiện qua gam màu cơ bản Đen/Trắng; và còn lại là sự phá cách nổi loạn với tông màu Xanh Neon (Volt) vốn rất được ưa chuông bởi các nhà thiết kế trên Thế giới từ xa xưa đến nay.

------- Tài trợ -------

PREMI3R & CÂU CHUYỆN 4 NĂM TẠI VIỆT NAM

"Săn" Nón cao cấp Premi3r Deal tốt nhất trên Dosiin

------- Tài trợ -------

 

Cũng chính vì thế, mà Volt luôn được xếp vào top những gam màu khó vận dụng nhất. Tuy vậy, Dosiin chắc hẳn một điều rằng khi biết cách ứng dụng hoàn hảo với những mảnh ghép khác trên trang phục của mình, bạn sẽ trở thành tiêu điểm của sự khen ngợi bởi những cặp mắt ghen tị đấy.

Trong chuyên mục [Dosi-explore] kì này, Dosiin sẽ mang đến cho các bạn một vài góc nhìn cận cảnh trên phối màu nổi bật này. Cũng như đưa ra một vài gợi ý hay ho nếu như có suy nghĩ về việc thay đổi trong tương lai bạn nhé.

TỔNG QUAN 

Hộp giày: Các sản phẩm nằm trong dòng Lifestyle của Nike đều có sự tương đồng về cách sử dụng thiết kế hộp. Nếu như ở các phiên bản Jordan sau này như UNC, phần hộp sẽ được sử dụng loại vỏ Đen/Đỏ của Jordan và phần nắp bị cắt thì ở những mẫu giày như Air Force, dạng hộp lại là thiết kế carton ban đầu với sự đảo ngược đầy sáng tạo.

Bên ngoài là kiểu thiết kế chú thích quen thuộc của Off-White, với cụm chữ “Nike Swoosh” cán mờ trên nắp hộp.

Bên trọng: Giấy gói 2 lớp với lớp ngoài là hình ảnh logo của Off-White được in trắng đen, còn bên trong là giấy gói trắng để bảo vệ tốt nhất cho sản phẩm.

CHI TIẾT

Màu sắc: Chỉ có thể nói rằng, phối màu của thiết kế này quá CHUẨN. Ở đây sự tươi mới của gam màu được bộc lộ một cách rõ ràng, không mang lại một cảm giác quá đậm hay quá nhạt và quan trọng rằng sự kết nối đều lan toả trên mọi chi tiết được ứng dụng vào mẫu giày.

Ở một số điểm nhấn, sản phẩm cũng vận dụng hợp lý và có sự phân chia rõ rệt. Cụ thể như ở phần viền lỗ xỏ dây của thiết kế, sự tách biệt về gam màu vẫn hoà quyền bởi có sự dẫn dắt hợp lý đi từ trên cao xuống thấp. Và thấp ở đây chính là nhờ vào những chi tiết nối như gót giày, gót đệm và phần đế ngoài đều mang trong mình những cường độ màu chuyển đổi không hề gây khó chịu mà vô cùng dịu mắt.

Còn ở những chi tiết quan trọng như logo Swoosh và cụm chữ “AIR”, gam màu Đen một phần không chỉ để phục vụ cho mục đích branding mà còn bởi đây là gam màu duy nhất có thể hoà hợp rất tốt cùng với Neon. “Một mũi tên bắn trúng hai con nhạn”, và Virgil đã hoàn thành công việc đó trên cả mong đợi.

Chất liệu: Sự phô diễn tài năng đúng nghĩa với việc kết hợp nhuần nhuyễn các chất liệu khác nhau trên cùng một mẫu giày. Nội chỉ riêng ở phần vỏ giày, ta cũng có thể nhanh chóng đếm ra trên 5 loại chất liệu khác nhau với sự đan xen của 3 chất vải lưới; da lộn ở gót giày và viền dây; nhựa nổi ở logo và giấy cói cứng ở gót đệm.

Nếu như không kể về sự bất tiện sau này khi lâm vào những hoàn cảnh vệ sinh trớ trêu, thì đây lại chính là điểm khiến cho các khách hàng phải lập tức móc hầu bao vì các sản phẩm của “Off-White”. Sự đột phá của tương lai trong thiết kế nhưng vẫn tôn trọng bộ gien gốc của các thiết kế cổ điển, tại sao lại có thể bỏ qua một sản phẩm độc đáo như thế chứ.

Điểm nhấn: Kể về cách tạo ra điểm nhấn của Virgil trên các sản phẩm của mình, hẳn rằng bỏ ra một ngày trời cũng khó mà có thể đếm được anh vận dụng tới bao nhiêu chất liệu cho công đoạn này. Và cho đến bây giờ bất cứ một ai nhìn thấy kiểu dáng thiết kế chú thích, thì hẳn tất cả đều cùng đồng lòng nghĩ tới người đàn ông da màu tài năng đó – một nhà thiết kế tay ngang biết và cảm nhận được dòng chảy đích thực của xu hướng.

TỔNG KẾT

Giữ vững những giá trị lịch sử vốn có của một sản phẩm lâu đời đến từ Nike, Virgil qua đôi bàn tay của mình thật biết cách để dung hòa cả 3 yếu tố quan trọng nhất của một mẫu giày được yêu thích là văn hóa – mới lạ và tính tiện dụng trong đời sống để có thể làm nên một tác phẩm chủ chốt trong bộ sản phẩm “THE TEN”.

Với những chương sách cuối cùng này của Virgil và Nike, chúng ta sẽ có một khoảng thời gian tạm nghỉ dài hơi trước bộ sản phẩm thứ 2 của bộ đôi kết hợp đình đám này. Chớ đừng quên rằng bạn có thể xem qua thêm các mẫu giày khác trong BST “THE TEN” tại chuyên mục [Dosi-explore] nhé.

Hải Hà

SẢN PHẨM NỔI BẬT

570,000 VND
by SWE
750,000 VND
by Rebelism
159,000 VND
by DABASS
350,000 VND
by Supplier
-50%
450,000 VND 225,000 VND
by Aokaie Clothing

Rasiel Official

Its dark inside hoodie

500,000 VND
by Rasiel Official
290,000 VND
by XXME
Xem Thêm Sản Phẩm Tại Dosiin

BẠN XEM CHƯA?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *