G-Dragon và những cơn sốt “phi lý” mang tên PEACEMINUSONE

POSTED ON Thứ năm, 21 Tháng năm 2020 by Thien nguyen

Không chỉ âm nhạc, G-Dragon còn có khả năng biến mọi thứ thành vàng ở bất kỳ lĩnh vực nào anh chạm tay đến. Điển hình vào năm 2016, nam ca sĩ kết hợp cùng nhà thiết kế Gee Eun chính thức ra mắt thương hiệu thời trang Peaceminusone và nhanh chóng gây được tiếng vang lớn.

PEACEMINUSONE và ý nghĩa về số 8 may mắn của G-Dragon

Peaceminusone là lối chơi chữ kết hợp giữa Peace (hòa bình), minus nghĩa là trừ đi, one là một. Khi biểu tượng Hòa Bình trừ đi một gạch phía bên phải sẽ trở thành GD, viết tắt tên của nam ca sĩ. Ngoài ra, hình ảnh này còn mô phỏng hình ảnh chiếc đồng hồ điểm 8 giờ. Đây cũng chính là con số may mắn gắn liền với ngày, tháng, năm sinh của GD (18/08/1988). Tháng 12/2016, như một cách đánh dấu cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp, chàng thủ lĩnh nhóm nhạc Big Bang đã xăm tên Peaceminusone lên ngón trỏ phải của mình.  

Những phụ kiện “không giống ai” nhưng đắt xắt ra miếng

Đúng với cá tính độc đáo của chủ nhân, Peaceminusone thường xuyên gây ngạc nhiên với các tín đồ thời trang bằng những món đồ “không giống ai” nhưng mức giá lại “đắt xắt ra miếng”. Nổi bật trong số đó có thể kể đến như: Kẹp giấy (30 USD), cuộn băng dính với hình ảnh cúc họa mi (36 USD), mảnh giấy mỏng manh mô phỏng chiếc “thẻ vào hậu trường” của các sân khấu ca nhạc (35 USD), móc chìa khóa bảy sắc cầu vồng (51 USD) và đặc biệt nhất là chiếc túi mini chỉ để vừa một chiếc aripod, hay phụ kiện nhỏ nhưng được “hét” với giá 655 USD. Dù công năng không rõ ràng, chất liệu đại trà không chút đặc biệt, giá cả lại “phi lí” nhưng tất cả đều cháy hàng chỉ sau một khoảng thời gian ngắn ra mắt. Điều này nếu không phải G-Dragon thì hiếm ai có thể lấy tiền mọi người một cách dễ dàng như thế.

dosiin-su-kien-g-dragon-va-nhung-con-sotphi-lymang-ten-peaceminusone-48306
dosiin-su-kien-g-dragon-va-nhung-con-sotphi-lymang-ten-peaceminusone-48302
dosiin-su-kien-g-dragon-va-nhung-con-sotphi-lymang-ten-peaceminusone-48303
dosiin-su-kien-g-dragon-va-nhung-con-sotphi-lymang-ten-peaceminusone-48304
dosiin-su-kien-g-dragon-va-nhung-con-sotphi-lymang-ten-peaceminusone-48305

Cơn sốt Para-Noise Air force 1

Trong những món đồ được ra mắt bởi Peaceminusone, không thể không nhắc đến cơn sốt “giày hoa cúc” Para-Noise kết hợp cùng hãng đồ thể thao tên tuổi Nike. Ngay khi ra mắt lần đầu tiên vào ngày 23/11/2019, Para-Noise đã nhanh chóng trở thành cái tên được giới sneakerhead nhiệt tình săn đón. Cụ thể, chỉ mất chưa đầy 1 giây để Para-Noise cháy hàng tại Trung Quốc, con số này ở Anh, Mỹ là 2 phút, Canada: 5 phút, Úc: 10 phút. Một lần nữa chứng tỏ sức hút lớn lao mà GD tạo nên trong cộng đồng thời trang thế giới.

Theo thống kê từ chuyên trang Esquire Korean, Para-Noise là một trong những đôi giày có giá bán lại cao nhất năm 2019. Thời điểm đó, giá gốc của đôi Para-Noise Air force 1 chỉ có 200 USD, nhưng giá trị resell lại lên đến 3000 USD, một lần nữa chứng minh sức hút khổng lồ mà mẫu giày này mang lại. Para-Noise không chỉ hớp hồn các fan, mà ngay cả những nghệ sĩ nổi tiếng K-pop như Suho (EXO), Park Shin Hye, Eunji (Apink), Giriboy, Gray, Woo Wonjae, Code Cunst, Changmo, Sikk...cũng là fan cứng của siêu phẩm giày hoa cúc này.

Giới trẻ Hàn Quốc xếp hàng dài để có cơ hội sở hữu đôi Para-Noise Air force 1 

Tạm kết

Sau thành công với Nike, G-Dragon tiếp tục kết hợp với AMBUSH x PEACEMINUSONE, CHAMPION x PEACEMINUSONE và không ngừng sáng tạo nên những sản phẩm mới mẻ, và chin phục mọi người một cách “phi lý” như anh đã từng.