Loạt cửa hiệu thời trang thất thủ trước làn sóng bạo động tại Mỹ

POSTED ON Thứ hai, 1 Tháng sáu 2020 by Thien nguyen

Tâm điểm bạo động và số phận hẩm hiu của loạt cửa hiệu thời trang xa xỉ.

Những ngày qua, tình hình chính trị tại Mỹ được ví như bể lửa. Theo ghi nhận, thì chỉ cứ mỗi vài giờ, thì một cuộc bạo loạn mới lại nổi ra giữa lòng đất Mỹ. Dẫu cho tổng thống Donald Trump đã chính thức lên tiếng về sự việc, tuy nhiên tình hình vẫn cứ thế trở nên tồi tệ hơn, kéo theo đó là hành động chiếm phá, hôi của một lúc trở nên phổ biến hơn. Trong số đó, những cửa hiệu thời trang xa xỉ như Louis Vuitton, Gucci, Coach Nike, … cũng trở thành tâm điểm cướp bóc.

Khi đoàn người biểu tình tràn xuống đường phố, những phần tử quá khích cũng nhanh chóng tranh thủ đập phá cửa hàng. Các cá nhân thay phiên nhau nhau đập phá cửa hiệu, quầy trưng bày trong khi 2, 3 cá nhân khác nhanh tay vơ hết số sản phẩm cướp được trước khi sự chứng kiến đầy bất lực của nhân viên an ninh và cảnh sát. 

Hình ảnh một cửa hàng Nike tọa lạc tại 669 Michigan Avenue, Chicago bị đập phá và vơ sạch hết sản phẩm. 

 

Một góc cửa hàng Louis Vuitton bị đập phá toàn bộ phần cửa kiếng với toàn bộ sản phẩm trưng bày bị lấy mất. 

Trước những diễn biến phức tạp liên quan đến cuộc bạo động, phần lớn cửa hàng tại trung tâm thành phố phải buộc lòng đóng cửa kèm theo những biện pháp bảo vệ, an ninh được thắt chặt nhằm hạn chế những thiệt hại và tổn thất về tài sản. 

Hàng loạt cửa hiệu buộc lòng phải đóng cửa cùng biện pháp niêm phong cửa mặt tiền cửa ra vào nhằm chống trả những hành động đập phá đến từ các phần tử quá khích.