Môi Điên x Converse: Cùng nhau viết tiếp câu chuyện bền vững qua loạt sản phẩm collab đầy sáng tạo

POSTED ON Thứ ba, 30 Tháng sáu 2020 by Thien nguyen

Còn nhớ cách đây không lâu, Dosiin đã có cơ hội được gặp anh Tom Trandt - Founder/Creative Director thương hiệu Môi Điên Studio để lắng nghe những chia sẻ của anh về nền thời trang bền vững. Chưa đầy một tháng sau, anh đã lại có cho mình những hoạt động rất riêng và đầy tâm huyết đúng với tâm niệm theo đuổi thời trang bền vững. Đặc biệt hơn, hoạt động mới mẻ đầy tính thú vị này còn có sự cộng tác rất đặc biệt đến từ thương hiệu quốc tế Converse. 

Một thương hiệu thời trang nội địa, một ông lớn ngành thời trang, cả hai đã vô tình gặp nhau trên con đường sáng tạo với một mục tiêu chung hướng đến thời trang bền vững 

Theo đó, được mang tên RENEW, bộ sản phẩm mới nhằm đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của thương hiệu Môi Điên Studio nói riêng lẫn sự lớn mạnh của trường phái bền vững tại thị trường thời trang Việt nói chung. Local meets Global - đây cũng được đánh giá là một sự cộng tác hiếm hoi tại Việt Nam khi mà qua đó: một cái tên thời trang nội địa đứng ngang hàng một thương hiệu thời trang quốc tế để cùng mang đến các sản phẩm đúng với tâm niệm anh Tom lẫn hướng đi của thương hiệu Môi Điên. 

Môi Điên chính là thương hiệu, là thành quả mà anh Tom đã ấp ủ sau quá trình dài học tập và làm việc tại New York. Môi Điên còn là tâm huyết và là công cụ để anh biến khái niệm thời trang trở nên thân thuộc hơn với cộng đồng thời trang nội địa

Bản thân thương hiệu Converse cũng đồng thời gây tiếng vang với giới mộ điệu khi trở thành cái tên tiếp theo dám theo đuổi con đường thời trang bền vững. Riêng tại thị trường Việt Nam, thì đây lại là điều hoàn toàn hiếm hoi. Đến với tính bền vững, thương hiệu thử sức trong chính BST collab qua việc sáng tạo nên những sản phẩm Chuck Taylor từ nguồn nguyên vật liệu thừa thải như những chiếc quần jeans bỏ đi, chai nhựa, vải cotton cũ, thậm chí cả những mẫu vải thừa rơi rớt được góp nhặt trên sàn nhà máy cũng được cải tiến thành dòng Converse Renew. 

Renew Canvas được sản xuất từ vỏ chai nhựa đã qua xử lý chính là “mồi lửa” nhóm lên ý tưởng cộng tác quá tuyệt vời này. Để từ đó, Môi Điên và Converse cùng nhau sát cánh để cho ra đời thêm nhiều sản phẩm đầy sáng tạo mưu cầu yếu tố bền vững. 

 

Converse Renew Denim tận dụng nguồn nguyên liệu có sẵn là những chiếc quần Jean cũ.


Tiếp theo đó là sản phẩm Converse Renew Cotton giúp bộ đôi góp chung một tiếng nói hướng đến bảo vệ môi trường. 

Không chỉ mong muốn được giới thiệu khái niệm thời trang bền vững cùng những ý nghĩa đầy tích cực trong loạt sản phẩm mới, Môi Điên lẫn Converse đều kỳ vọng sẽ truyền nhiều cảm hứng đến với giới trẻ qua thông điệp đầy sự mạnh mẽ: "Create Together For Tomorrow”. Qua đó, không chỉ Môi Điên hay Converse mà cả một cộng đồng giới trẻ Việt sẽ cùng nhau bắt tay để tạo nên nhiều hy vọng, với niềm tin mỗi cá nhân sẽ góp một tiếng nói nhỏ để tạo nên hành động to hướng đến việc cải thiện môi trường sống này.  

Đây là một niềm tin hoàn toàn có cơ sở, bởi vào tháng 10/2019 vừa qua, chính các bạn trẻ của cộng đồng Converse_X_ Việt Nam đã thực hiện BST làm từ nguyên liệu thừa, rác thải từ nhà máy Converse VN và sau đó trình diễn dưới sự hướng dẫn của anh Tom Trandt. Hơn thế, BST còn được vinh dự trưng bày tại California trong sự kiện của Converse_X_ Global Moment vào tháng 11/2019 vừa qua. 

Quay trở lại BST collab, được biết, BST Converse Renew sẽ được lên kệ vào tháng 09 năm nay. Đây sẽ là phát súng đầu tiên mở đường cho loạt diễn biến thú vị trong tương lai giữa bộ đôi Converse Renew và Tom Trandt.