Babushka Style: Phong Cách Quấn Khăn Bandana Theo Kiểu “ông Bà Anh”

Babushka style: Phong cách quấn khăn bandana theo kiểu “ông bà anh”

TÁC GIẢ: Hery Thái

Không chỉ tại Rap Việt, kiểu quấn khăn bandana theo style “ông bà anh” rất được ưa chuộng từ Âu đến Á, và thậm chí là rất nhiều sao Việt. 

Đến với đêm chung kết, nam huấn luyện viên Wowy trở nên “tắc kè bông” với outfit sặc sỡ cùng chiếc khăn bandana gây chú ý được thắt trên đầu.

Từng được biết là người có tính cách lạnh lùng, khó gần, thế nhưng, từ khi lần đặt chân đến với Rap Việt trong vai trò là huấn luyện viên. Nam rapper Wowy như quay ngoắt 360 độ để trở nên một cá tính vô cùng hài hước, đáng yêu và sặc sỡ đúng nghĩa. Không chỉ tính cách, mà phong cách thời trang của vị HLV cũng gây nhiều sự chú ý với người xem. 

Mới đây nhất, trong đêm chung kết tại Rap Việt, nam huấn luyện viên trở nên “tắc kè bông” với outfit sặc sỡ cùng chiếc khăn bandana gây chú ý được thắt trên đầu. Ngay lập tức, giới trẻ đã có dịp đào lại những khoảnh khắc ấn tượng của phong cách đội khăn Babushka hay bình dân là kiểu “ông bà anh”. 

Babushka, trong tiếng Nga, có nghĩa là “người phụ nữ lớn tuổi”, “người bà”. Vì thế, cụm từ “Babushka style” dùng để ám chỉ thời trang ông bà, và đặc biệt là kiểu quấn khăn bandana trên đầu như các cụ lớn tuổi. 

Thế nhưng, với phong cách Babushka ấy, thì Wowy chưa hẳn là trường hợp duy nhất trong showbiz Việt. Bởi lẽ trước đây, Sơn Tùng M-TP đã từng được giới trẻ ghi nhận bởi chính phong cách quấn khăn “đứng tuổi” ấy. 

Đặc biệt hơn, nam ca sĩ không chỉ một nhưng đến rất nhiều lần “thi triển” kiểu quấn khăn Babushka Style ấy. Chính phong cách ấy khiến nam ca sĩ trông độc lạ, và các tín đồ hâm mộ cũng thích thú không kém. 

Trên thế giới, phong cách buộc khăn Babushka Style rất được nhiều sao Hollywood ưa chuộng. Được biết, đây cũng chính là phong cách thời trang yêu thích nhất của nam rapper ASAP Rocky. Có thể nói vào thời điểm năm 2018, dường như hình ảnh của nam rapper không bao giờ rời xa nửa bước với chiếc khăn bandana buộc trên đầu. 

Thậm chí, nam rapper còn làm hẳn 1 ca khúc kèm MV mang tên “Babushka Boi” 

Rất nhiều lần nam rapper diện kiến công chúng với chiếc khăn bandana mang phong cách “Babushka Boi”

Theo chân nam rapper, Kendall Jenner cũng thi thoảng làm mới mình bằng phong cách Babushka

Giọng ca “Umbrella” Rihanna cũng không chối từ bất kỳ mọi sự trải nghiệm mới mẻ nào. 

Nữ ca sĩ Taylor Swift trong MV “Wildest Dreams” cũng từng diện mốt buộc khăn theo phong cách Babushka

 
 
 
 

Các nhà mốt đẳng cấp quốc tế như Gucci, Chanel, … cũng lần lượt lăng xê phong cách buộc khăn theo phong cách “ông bà anh”.