Dior Haute Couture Xuân Hè 2021: Bước vào thế giới huyền bí của những lá bài ma thuật Tarot

POSTED ON Thứ tư, 27 Tháng 1 2021 by Thien nguyen

Vừa qua, Dior đã tung ra BST Dior Haute Couture Xuân Hè 2021 được lấy cảm hứng từ bộ bài tarot ma thuật. 

Theo đó, Maria Grazia Chiuri - Giám đốc sáng tạo của Dior đã tìm thấy cảm hứng từ bộ bài tarot Visconti-Sforza đầu tiên được ghi lại trong lịch sử nhân loại. Bà Maria Grazia Chiuri chia sẻ, bà muốn mượn hình ảnh bộ bài để gắm gửi niềm tin ở thế giới ma thuật huyền bí, khi đời sống thực tế đang gặp nhiều khó khăn. Qua đó tạo nên động lực để mọi người cùng nhau vượt qua thời kỳ đen tối là đại dịch toàn cầu.

Christian Dior được miêu tả là một người rất tin tưởng vào sức mạnh thiêng liêng của những ngôi sao may mắn, những lá bùa hộ mệnh, những thứ vẫn còn là ẩn số với khoa học hiện đại. 

Do bối cảnh dịch bệnh vẫn chưa thể kiểm soát, mọi người bị chia cách dẫn tới tình trạng cô độc. Lúc này, mọi người sẽ nghĩ nhiều hơn về cuộc sống, về bản thân, về tương lai. Và tất cả những điều này đã được Dior truyền tải gần như trọn vẹn vào không chỉ BST mới, những thiết kế mang dấu ấn cổ điển mà cả những thước phim đẹp tựa như tranh vẽ từ đạo diễn người Ý Matteo Garrone. 

 

Xuyên suốt video giới thiệu BST là hình ảnh cô gái lạc vào mê cung của chính mình. Tại đây, sự xuất hiện của mỗi lá bài tarot đại diện cho những tiên đoán về bước ngoặt cuộc đời cô gái. Đi hết mê cung cũng là lúc cô gái tích góp được những trải nghiệm, những bài học, qua đó giúp cô có thêm sự mạnh mẽ để có thể đối mặt với tương lai.

Các lá bài mang vẻ đẹp Ý cổ điển của thời Phục Hưng. Đầm corset bằng vải brocade hay nhung, tùng váy plissé, thêu chỉ vàng và in những bức họa do nghệ sỹ Pietro Ruffo vẽ tay.

Về các thiết kế, tất cả đều mang dáng dấp của vẻ đẹp Ý cổ điển thời Phục Hưng. Đầm corset bằng vải brocade, nhung tùng váy plissé, thêu chỉ vàng và in những bức họa do nghệ sỹ Pietro Ruffo vẽ thủ công. Qua BST này, Dior có vẻ như muốn phô diễn kỹ thuật haute couture thượng thừa nhằm ghi điểm với đối tượng khách hàng thượng lưu. Cũng thông qua BST này, Dior hy vọng sẽ vực dậy sự sống cho các xưởng may (atelier), đảm bảo công ăn việc làm cho những nghệ nhân Paris thực thụ. 

Bất kể nhân vật trong các lá bài thuộc hình dáng nam hay nữ đều được thể hiện qua các nữ diễn viên, phản ánh tinh thần nữ quyền mà Maria Grazia Chiuri theo đuổi. 

Những chiếc đầm với hình vẽ bằng tay trên nền vải vàng kim là điểm nhấn chủ đạo của toàn BST. 

Hình ảnh: Dior