Khi nhà mốt nổi tiếng kết hợp cùng Nghệ sĩ tài năng

POSTED ON Thứ tư, 3 Tháng 2 2021 by Thien nguyen

Louis Vuitton X Takashi Murakami (2003)

Vào năm 2003, Nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Marc Jacobs đã mời Murakami tham gia hợp tác thiết kế túi xách Louis Vuitton. Hợp đồng kéo dài tận 13 năm. Bằng việc lồng ghép màu sắc kẹo ngọt và đôi mắt tròn – đặc trưng của Murakami, bộ sưu tập của Louis Vuitton đã tạo nên tiếng vang lớn trong giới thời trang.

Vào năm 2003, nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Marc Jacobs đã mời Murakami tham gia hợp tác thiết kế túi xách Louis Vuitton. 

Theo đó, nghệ sỹ người Nhật Takashi Murakami đã tạo ra bộ sưu tập Multicolore Monogram, trong đó hoa văn Monogram được sáng tạo với đa dạng sắc màu trên bảng màu pop art đặc biệt của ông. Các họa tiết khác mà họa sĩ vẽ trên Monogram bao gồm Monogramouflage và Cherry Blossom. Ông thậm chí còn in những nhân vật hoạt hình trong các tác phẩm nghệ thuật của ông vào túi Louis Vuitton.

Louis Vuitton X Richard Prince (2008)

BST Xuân Hè 2008 của Louis Vuitton là kết quả từ việc hợp tác với Richard Prince, nghệ sỹ Mỹ luôn hâm mộ những yếu tố đời thường từ văn hóa quần chúng. Loạt tranh “jokes” của ông đã được thể hiện lên túi Louis Vuitton một cách cẩn thận và hoa văn Monogram xuất hiện lấp lánh theo phong cách của Prince. 

 

Louis Vuitton X Richard Prince (2008)

Hơn thế nữa, Louis Vuitton đã mở màn show diễn thời trang năm đó bằng hình ảnh cô y tá – lấy cảm hứng từ loạt tranh “Nurses” của Prince từ thiết kế cho tới màu sắc.

Louis Vuitton X Yayoi Kusama (2012)

Mùa hè năm 2012, công chúng được dịp chiêm ngưỡng một dòng sản phẩm mới gồm nhiều túi, quần áo và phụ kiện được thiết kế bởi nghệ sỹ Nhật Yayoi Kusama. Được bắt gặp nhiều nhất trong BST, đó là hoa văn chấm bị đa dạng cỡ – biểu hiện của chứng rối loạn thị giác gây tổn thương cho chính bà. 

Để kỷ niệm dịp đặc biệt này, Kusama cũng đã thiết kế cửa sổ cho các cửa hàng Louis Vuitton trong đó có bức tượng của bà.

Để kỷ niệm dịp đặc biệt này, Kusama cũng đã thiết kế cửa sổ cho các cửa hàng Louis Vuitton trong đó có bức tượng của bà.

Louis Vuitton X Jeff Koons Masters collection (2017)

BST túi xách của Louis Vuitton x Jeff Koons là một trong những sự kết hợp tuyệt vời nhất lấy cảm hứng từ nghệ thuật và sẽ khiến chúng ta mãi không quên được. 

Nghệ sĩ đương đại Jeff Koons, người được biết đến với khả năng biến những hình ảnh và đồ vật vô tri thành nghệ thuật, đã cùng hợp tác với Louis để tạo ra một loạt túi xách tay, ví và balo khiến các tín đồ nghệ thuật phải “đứng ngồi không yên”, khi mà mỗi chiếc túi là một hình ảnh tái hiện những bức vẽ nổi tiếng nhất thế giới của cả nhân loại.

Mang tên “Masters Collention”, dòng sản phẩm nghệ thuật của Jeff Koon lấy hình dấu hiệu của Louis Vuitton như Speedy, Neverfull và Keepall và kết hợp chúng với những kiệt tác từ các danh họa như Fragonard, Rubens, Da Vinci, Titian và Van Gogh khiến chúng ta tràn ngập sự mong chờ. 

Alexander McQueen X Damien Hirst (2013)

Vào năm 2013, để kỷ niệm 10 năm ra mắt loạt khăn in hình đầu lâu, Alexander McQueen đã hợp tác với nghệ sĩ người Anh Damien Hirst để cho ra mắt những thiết kế khăn quàng với họa tiết ấn tượng. Mỗi chiếc khăn là một tác phẩm nghệ thuật của Hirst, được lấy cảm hứng từ côn trùng như bướm, sâu bọ, nhện...

Tất cả các họa tiết đều được sắp xếp hợp lý để tạo nên những thiết kế có tính đối xứng cao với nhiều màu sắc biến ảo nhưng vẫn thống nhất theo chủ đề "đầu lâu". McQueen và Hirst đã có quan hệ hợp tác lâu dài với nhau từ trước và với chiến dịch lần này, họ cho ra mắt 30 mẫu khăn đặc sắc. Thời điểm đó, thiết kế đặc biệt này được rao bán với mức giá dao động từ 515 đến 1.175 USD (khoảng 11 - 25 triệu VND).

Họa tiết cánh bướm nằm trong BST kết hợp giữa McQueen và Hirst.

Nguồn: Tổng hợp