Thượng nghị sĩ Bernie Sanders và chiếc áo thun "hot" nhất đầu năm 2021

POSTED ON Thứ hai, 25 Tháng 1 2021 by Thien nguyen

Trong lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden, không phải ai mà là Thượng nghị sĩ Bernie Sanders mới là người chiếm trọn spotlight với dáng ngồi "bỏ mặc thế giới". 

Truyền thông quốc tế tuần qua đã liên tục chia sẻ hình ảnh Thượng nghị sĩ Mỹ Bernie Sanders tại Điện Capitol. Phần lớn mọi người đều tỏ ra thích thú với phong cách thời trang và dáng ngồi điềm tĩnh của ông. 

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders gây chú ý với dáng ngồi điềm tĩnh tại lễ nhậm chức Tổng thống Joe Biden. Hình ảnh này ngay sau đó đã lập tức trở thành meme nổi tiếng nhất được cộng đồng mạng quốc tế truyền tay nhau trong thời gian gần đây. 

Cụ thể, tại lễ nhậm chức của tân Tổng thống Joe Biden hôm 20/1, Bernie Sanders đã xuất hiện trong một chiếc áo khoác dài, đeo găng tay và ngồi bắt chéo chân trên ghế. Ông đeo khẩu trang và tuân thủ quy định giãn cách với những khách mời khác. Dáng ngồi không quan tâm đến những gì diễn ra xung quanh của vị Thượng nghị sĩ 79 tuổi sau đó đã ngay lập tức gân bão cộng đồng mạng. Hình ảnh của ông sau đó liên tục được biến tấu và trở thành meme hot nhất đầu năm 2021. Về phía Sanders, khi nhìn thấy các bức ảnh chế của mình trên mạng xã hội ông cho biết: "Tôi chỉ ngồi đó để cố gắng giữ ấm và chú ý đến những gì đang diễn ra. Tôi đã nhìn thấy bức ảnh ghép của mọi người".

Nhiều người hài hước đặt tên cho bức ảnh là "Ông già ngồi ghế" và chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

Sau đó, Bernie Sanders nghiễm nhiên trở thành nhân vật được săn đón nhất sau sự kiện quan trọng của nước Mỹ. Theo Independent, ông Sanders đã tận dụng sự nổi tiếng của bức ảnh để gây quỹ từ thiện. Cụ thể, ông đã cho in bức ảnh của mình lên những chiếc áo len và bán chúng với giá 45 USD. Mỗi thiết kế đều được sản xuất với 2 kích cỡ, chất liệu vải cotton màu đen và dòng chữ Bernie phía dưới góc phải. 

Hiện tại, số người muốn sở hữu chiếc áo ý nghĩa này liên tục tăng cao. Đại diện từ phía Berniesanders cho biết, phải mất từ 3 đến 6 tuần mọi người mới có thể nhận được đơn hàng của mình. Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán áo sẽ quyên góp trực tiếp cho chương trình thiện nguyện Meals on Wheels.

"Vũ trụ" những chiếc áo T-shirt lấy cảm hứng từ dáng ngồi của Thượng nghị sĩ Mỹ. 

Bernard Sanders là thượng nghị sĩ đến từ Vermont. Ông tham gia đảng Dân chủ từ 2015, là chính trị gia độc lập phục vụ lâu nhất ở Mỹ trong lịch sử của Quốc hội. Ông là ứng cử viên của đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống Mỹ các năm năm 2016, 2020 nhưng không thành công.