Alex Fox - Tigre: "Bộ đôi" ăn ý trong làng thời trang Việt

POSTED ON Thứ hai, 14 Tháng 12 2020 by Thien nguyen
Không chỉ ngoài đời, Alex Fox và Tigre còn là bộ đôi ăn ý trong công việc. Cả hai thường xuyên kết hợp với nhau trong nhiều dự án lớn nhỏ, từ thời trang đến âm nhạc, tạo nên nhiều sản phẩm ấn tượng trong thời gian qua. 

Tigre - chàng stylist trẻ đa năng 

Tigre sinh ra tại thành phố Montreal, Canada và trở về Việt Nam năm 6 tuổi. Ngay từ nhỏ, anh chàng đã được lớn lên trong cái nôi nghệ thuật, với mẹ là nghệ sĩ Trịnh Vĩnh Trinh và cậu ruột là cố Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Chính vì lẽ đó, Tigre không chỉ được thừa hưởng gen nghệ thuật từ gia đình mà còn được tạo điều kiện để có thể phát huy tối đa năng khiếu bản thân. 

Tuy mới về Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực thời trang chưa lâu, nhưng cái tên Tigre liên tục xuất hiện trong hàng loạt các dự án lớn nhỏ với nhiều vị trí khác nhau như: Creative visuals director, stylist và installations creator. 

Tigre sinh ra tại thành phố Montreal, Canada và trở về Việt Nam năm 6 tuổi (ảnh chụp Tigre và gia đình)

Trước khi về Việt Nam, Tigre từng là du học sinh chuyên ngành nghệ thuật sắp đặt. Hiện tại, Tigre đang hoạt động chính trong lĩnh vực thời trang với cương vị một Creative visuals director, stylist và installations creator. Tuy thời gian về nước tương đối ngắn, nhưng anh chàng đã kịp ghi tên mình trong rất nhiều dự án khác nhau; cộng tác với nhiều tên tuổi nổi bật như Suboi, Châu Bùi, Noo Phước Thịnh, Đức Phúc và dàn thí sinh Rap Việt 2020. Cụ thể, Tigre là người đứng sau ý tưởng về tạo dựng phong cách, lựa chọn phục trang cho Noo Phước Thịnh trong MV "Yêu một người sao buồn đến thế"; chịu trách nhiệm hình ảnh cho Tlinh (Rap Việt), cũng như nữ Rapper Suboi trong những chiến dịch quảng cáo, và MV "Đôi Khi". 

Tigre là gương mặt còn khá trẻ trong làng stylist Việt, nhưng sở hữu gu thẩm mỹ và tư duy thời trang mới mẻ. Cách lựa chọn trang phục của anh chàng đều mang đậm dấu ấn cá nhân, dù vẫn đảm bảo truyền tải đầy đủ yêu cầu từ giám đốc sáng tạo. Nói về phong cách của mình, Tigre cho biết luôn coi trọng sự tự do, tinh thần phóng khoáng. Với Tigre, anh chàng không ngừng tìm kiếm và thử nghiệm những yếu tố mới mang tính đột phá nhằm tạo ra "giải pháp" trang phục hoàn hảo nhất. 

Trong một bài phỏng vấn mới đây, Tigre chia sẻ muốn có cơ hội làm việc nhiều hơn cả trong và ngoài nước ở lĩnh vực thời trang. 

Không chỉ Tling, Tigre còn là stylist cho toàn bộ các thành viên trong team Suboi tại chương trình Rap Việt. 

Hình ảnh mới nhất của Châu Bùi tại Tuần lễ thời trang Vietnam International Fashion Week 2020 cũng được thực hiện bởi Tigre.

Tigre với vai trò stylist và creative consultant trong bộ ảnh chụp cho tạp chí L'Officiel 

 Nhưng những bộ cánh mà Tigre thực sự tâm đắc là loạt trang phục mà Tigre và anh Alex Fox đã phối hợp cùng hai NTK trẻ là Nguyễn Hoàng Tú và Vicki Virus cho MV Đôi Khi của anh Nodey và chị Suboi.

Anh chàng là người mang đến sự đột phá về hình ảnh của Đức Phúc thời gian gần đây. 

Alex Fox - Creative Director, Visual artist

Alex Fox (tên thật Lê Anh Vũ) hiện đang giữ vị trí Art Director của tạp chí L'Officiel Việt Nam. Từ rất sớm, chàng trai sinh năm 1991 này đã được biết đến nhờ vào gu thẩm mỹ ấn tượng cùng khả năng sáng tạo độc đáo của mình. Bên cạnh đó, Alex cũng sở hữu rất nhiều kinh nghiệm trên các sàn diễn Runway và là personal stylist cho nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Anh là một trong những nhân vật hiếm hoi của làng thời trang Việt được mời tham dự các show của: Gucci, Hermes, Chanel, Louis Vuitton.

Ngoài vị trí giám đốc sáng tạo, Alex còn đảm nhận nhiều vị trí khác nhau như người mẫu, stylist. Anh được giới chuyên môn nhận xét là người có kiến thức thời trang nhạy bén.

Alex ban đầu bén duyên thời trang với vai trò người mẫu, rồi trong những lần gặp gỡ chụp ảnh cho Dzung Yoko, Alex đã có cơ hội được hợp tác cùng anh trong một vai trò stylist. Truyền tải đúng nhất các ý tưởng của Dzung Yoko, biết anh muốn gì và cần gì, có thể nói Alex Fox là nhân tố không thể thiếu cho sự thành công của các tác phẩm do Dzung Yoko làm Giám đốc Sáng tạo.

Tigre và Alex trong một sự kiện mới nhất của Chanel. 

Cả hai trong một sự kiện mới nhất của Chanel

Cả hai hợp tác với nhau trong rất nhiều dự án, những bộ hình tạp chí.

Bộ đôi Tigre - Alex đảm nhận vai trò Art Director và Visual Supervisor cho BST Spring 2021 của Nguyễn Công Trí. Bộ ảnh từng xuất hiện trên Vogue.