[Local People] Quân Rapsoul - Người đứng sau thành công của Sneaker Fest Việt Nam

POSTED ON Thứ ba, 3 Tháng 11 2020 by Thien nguyen

Ra đời lần đầu tiên vào năm 2014, trong suốt 6 năm hoạt động Sneaker Fest luôn là tâm điểm của giới trẻ yêu thích sneaker nói riêng và văn hóa, thời trang, âm nhạc đường phố nói chung. Vậy, ai là người đã tạo ra và bền bỉ giữ lửa cho sân chơi này trong ngần ấy thời gian?

Như tên gọi của mình, Quân Rapsoul tiếp cận công chúng lần đầu tiên với vai trò một rapper. Thời điểm đó, những bản rap với giai điệu và ca từ vui tai như "Đi Tắm", "Vui Lên Nào"...của anh rất được giới trẻ yêu thích. Bên ngoài sân khấu, Quân Rapsoul còn là một tay chơi bóng rổ được đào tạo bài bản. Nhưng dù ở lĩnh vực nào, anh vẫn luôn giành một tình yêu đặc biệt cho đam mê sneaker. Và đó cũng là động lực thúc đẩy anh tạo ra sân chơi Sneaker Fest như ngày hôm nay. 

 
Điều gì đã thôi thúc anh quyết định mang sân chơi Sneaker Fest đến với giới trẻ Việt Nam? Từ thời gian đầu cho đến nay, Sneaker Fest đã trải qua những thử thách gì để có thể trở nên cứng cáp như hiện tại?

Anh xuất thân là một người chơi giày và là fan chính hiệu của dòng Air Force 1 từ rất lâu. Do hoạt động trong lĩnh vực rap, hip hop và bóng rổ nên xung quanh anh, bạn bè đa phần đều có chung đam mê về sneaker. Thời điểm đó, anh may mắn trở thành đại diện thương hiệu của adidas tại Việt Nam. Đây cũng chính là cột mốc giúp anh nhận ra tiềm năng rất lớn của giới sneakerhead Việt. Từ đó, ý tưởng về một sân chơi để các anh em yêu giày có cơ hội giao lưu, gắn kết với nhau ra đời. 

Bản thân Quân Rapsoul cũng là một người trẻ giành tình yêu lớn cho sneaker. 

Thử thách lớn nhất của Sneaker Fest trong suốt 6 năm hoạt động chính là làm sao luôn đổi mới, để phù hợp với cách chơi của người Việt Nam. Họ thay đổi rất nhanh, thích cái mới và thường xuyên cập nhật xu hướng của thế giới. Họ đôi khi không mấy mặn mà với những thứ họ đã từng rất gắn bó, và yêu thích. Đây cũng chính là lý do, anh và ekip Sneaker Fest phải liên tục làm việc, tìm tòi để làm mới chính mình. 

Xuất thân là rapper, hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực giải trí đã giúp anh ra sao trong việc đặt nền móng và xây dựng thương hiệu Sneaker Fest thành công như hiện tại?

Có thể mọi người chưa biết, nhưng anh xuất thân là sinh viên chuyên ngành bóng rổ tại Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM. Đến năm 2 đại học, anh bắt đầu bén duyên với rap. Nhờ đó, anh có cơ hội quen biết và tiếp cận với nhiều người cùng sở thích, có kiến thức về giày, thời trang, văn hóa Hip Hop nói chung. Điều này tạo nên động lực để anh phải học hỏi thêm nhiều điều

Bên cạnh đó, công việc của một rapper giúp anh được nhiều người biết đến. Với anh, đây là một lợi thế khá lớn khi bắt đầu vận hành Sneaker Fest. Nhờ đó, mọi công việc và những cuộc gặp, trao đổi hợp tác đều trở nên suôn sẻ. 

Anh và ekip của mình đã làm gì để vẫn giữ được sức hút của Sneaker Fest liên tục trong suốt 6 năm qua?  Những điều khiến anh tự hào nhất về đứa con tinh thần này của mình là gì?

Như đã chia sẻ, Sneaker Fest liên tục được mở rộng, đổi mới để phù hợp hơn với thị hiếu, khả năng và tình hình chung của mọi người. Tuy nhiên ở Việt Nam, để làm được cái mới đôi lúc cũng gặp một vài trở ngại như: Không có nhiều chất liệu; Nền tảng văn hóa cũng khác so với các quốc gia khác...Điều này đòi hỏi ekip Sneaker Fest phải liên tục làm việc để tìm ra phương án tối ưu nhất. 

Trong suốt thời gian qua, Sneaker Fest được diễn ra với sự tham gia và cộng tác của rất nhiều người. Điểm chung của tất cả là đều cảm thấy hài lòng về cách làm việc cũng như hiệu quả mà chương trình mang lại. Mặc dù không tránh khỏi những thiếu sót, nhưng mọi người vẫn lựa chọn đồng hành và gắn bó với Sneaker Fest. Bên cạnh đó, sự ra đời của Sneaker Fest còn giúp tạo công ăn việc làm cho nhiều bạn trẻ, giúp họ phát huy được tối đa thế mạnh bản thân. Đây chính là những điều anh tâm đắc và tự hào nhất khi nói về Sneaker Fest. 

Về kế hoạch cá nhân, sắp tới anh có đang ấp ủ những dự án gì thú vị gì ở cương vị là một Rapper, MC không? 

Hiện tại, anh cũng đang chuẩn bị cho một vài ca khúc mới. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn đang bị trì hoãn vì tình hình dịch bệnh. Anh hy vọng, sẽ sớm được tái ngộ khán giả yêu nhạc trong thời gian sớm nhất.  

Bài viết: Sam