Stylist Phạm Bảo Luận: Người thổi hồn cho vẻ ngoài lung linh của loạt sao Việt

POSTED ON Thứ sáu, 4 Tháng 12 2020 by Hery Thái

Âm thầm và lặng lẽ tựa như chính cá tính của mình, thế nhưng Phạm Bảo Luận là cái tên stylist không còn quá xa lạ với giới trẻ bởi đây chính là người đã mang đến vẻ ngoài lung linh cho rất nhiều tên tuổi nổi tiếng của showbiz Việt. 

Stylist Phạm Bảo Luận: Người thổi hồn cho vẻ ngoài lung linh của loạt sao Việt

Thành công tự thân của một stylist trẻ 

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình không ai theo đuổi nghệ thuật, stylist Phạm Bảo Luận đã vượt qua mọi khó khăn và rào cản để “tự thân” đến với công việc stylist bằng thực lực, bàn tay lao động và sự sáng tạo của chính mình. Đam mê gắn bó với công việc “nâng khăn sửa túi” ấy đã đến với chàng trai trẻ lúc ấy đang học lớp 11 của năm cấp ba. Không quá sớm, cũng không quá muộn, thời điểm ấy quả là chín muồi để chàng trai trẻ dần nhận ra đam mê của chính mình để tìm hiểu và sau này là gắn bó cũng như sống vì nghề.

Khác với những người trẻ khác, Phạm Bảo Luận không gặp bất kỳ cản trở nào từ phía gia đình. Điều đó được ví như động lực để chàng trai trẻ phấn đấu và tự do theo đuổi ước mơ nghề nghiệp do chính mình chọn lựa. 

Hiền lành, chất phác và khá kín tiếng với không quá nhiều lần xuất hiện trước công chúng, Phạm Bảo Luận chọn cách đứng từ phía hậu trường để tạo nên vẻ ngoài lung linh cho rất nhiều tên tuổi nổi tiếng tại showbiz Việt. Ngoài đời, phong cách thời trang của nam stylist cũng khá đơn giản, nhẹ nhàng như chính tính cách của anh chàng vậy. Phạm Bảo Luận của ngoài đời là một anh chàng chân chất, nhưng cá tính, luôn biết gắn thương hiệu cá nhân của mình với các món đồ giản đơn, vô cùng basic. 

Phạm Bảo Luận của ngày thường luôn chọn cho mình một phong cách thật sự giản đơn, để nhường lại đặc quyền được tỏa sáng cho loạt sao Việt qua bàn tay stylist của chính mình. 

Nam stylist chưa bao giờ tự nhận mình là một tín đồ thời trang streetwear, tự khắc những set đồ thường nhật của anh chàng đã nói lên điều ấy. 

Stylist - Không chỉ đơn giản là một người mượn đồ

Có rất nhiều người vẫn quan niệm rằng stylist chỉ là người đứng ra mượn đồ và sau đó đơn giản phối theo ngẫu hứng để làm đẹp người mặc. Đó hẳn là một quan điểm không hề đúng, cũng chẳng sai, chỉ là chưa thật sự đầy đủ và trọn vẹn để bao quát hết cái nghề này. Với Phạm Bảo Luận, dường như danh xưng “stylist” với anh là cả một bầu trời bao la, mà ở đó công việc mượn đồ chỉ được coi như một đám mây be bé trong vô vàn những màn trời công việc khác. 

Với Phạm Bảo Luận, stylist là một nghề đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và tổng hợp khá nhiều công việc khác nhau với yêu cầu hoàn toàn cao độ.

Công việc chủ yếu của một stylist như Phạm Bảo Luận đó là gặp gỡ, trò chuyện và tư vấn cho khách hàng về phong cách thời trang. Đến khi thực thi, thì sẽ phải luôn theo sát cạnh bên khách hàng để chỉnh trang từng chi tiết nhỏ nhất. Sự tỉ mỉ của người stylist phải được tính bằng li từng tí. Thậm chí, anh còn phải đến tận từng buổi quay hình, buổi chụp ảnh nhằm mang đến một diện mạo hoàn hảo nhất cho chính vị khách của mình. Với nam stylist, ngoài việc xem khách hàng là trung tâm, thì set đồ do chính mình tạo nên còn được anh xem như “đứa con tinh thần” của mình. Vì thế, công việc của nam stylist là phải bảo vệ “đứa con” ấy. 

Những khó khăn trong nghề dần tôi luyện và giúp nam stylist trưởng thành hơn trong cuộc sống của mình cũng như kỹ năng làm nghề. 

Sự tín nhiệm của loạt sao Việt

Là một gương mặt khá kín tiếng, thế nhưng những thành tựu của Phạm Bảo Luận chính là tiếng vang mạnh mẽ và rõ rệt nhất minh chứng cho thực lực và chuyên môn của anh chàng. Loạt thành tựu ấy ở đây sẽ được hiểu là danh sách những ngôi sao Việt từng cộng tác và hoàn toàn tín nhiệm vào khả năng của nam stylist. Nằm trong danh sách ấy chắc chắn phải là những cái tên nhất nhì showbiz Việt như Sơn Tùng M-TP, Ngọc Trinh, Min, Á hậu Hà Thu, Trịnh Thăng Bình, Liz Kim Cương, Trang Pháp, … Và tất cả những gương mặt ngôi sao đều hoàn toàn thuyết phục và thật sự hài lòng với những gì nam stylist mang đến cho họ. 

“Ngoài Luận ra chị không kêu ai làm stylist cho mình cả. Từ ngày có Luận chị đẹp hơn, thời trang hơn. Chị nghĩ ai cũng thấy điều đó, hai chị em làm việc rất hợp ý” - trích lời Ngọc Trinh, một “khách hàng lâu năm” của nam stylist

Tất cả anh chị em nghệ sĩ đều hoàn toàn tin tưởng và bất ngờ bởi sự nghiêm túc dành cho nghề của chàng trai trẻ tuổi Phạm Bảo Luận. 

Đặc biệt hơn, Sơn Tùng M-TP và Phạm Bảo Luận còn ví von như một cặp bài trùng trong làng showbiz Việt. Bộ đôi hiện vẫn là một đôi bạn khá thân thiết, cả trong công việc lẫn cuộc sống thường nhật. Nam stylist cho biết mọi bộ cánh đều hoàn toàn đến từ ý tưởng của nam ca sĩ, còn nam stylist sẽ là người hiện thực hoá và làm cho bộ cảnh thêm phần chỉn chu nhất. 

Để vươn đến đỉnh cao là một icon thời trang tiêu biểu của showbiz Việt, Sơn Tùng M-TP luôn có sự đồng hành của nam stylist Phạm Bảo Luận. 

Gần đây nhất, nam stylist đã có màn cộng tác vô cùng ăn ý cùng giọng hát “Trên tình bạn, dưới tình yêu”, nữ ca sĩ Min. Để mang đến màn biến hoá đa dạng trong MV, Min đã nhờ đến người cộng sự stylist trẻ Phạm Bảo Luận để hỗ trợ mình trong phần phục trang lẫn tạo hình trong xuyên suốt toàn bộ MV mới. Chính sự kết hợp này đã mang đến thành công ngoài sức tưởng tượng cho nữ ca sĩ trong mặt tạo hình. Bản thân tên tuổi nam stylist cũng được đông đảo công chúng và người yêu nhạc tán dương vì đã hết lòng với công việc sáng tạo này. 

Nam stylist đã có màn cộng tác vô cùng ăn ý cùng giọng hát “Trên tình bạn, dưới tình yêu”, nữ ca sĩ Min. 

Tạm kết 

Dĩ nhiên, không phải mỗi Phạm Bảo Luận là cái tên duy nhất, khi xung quanh luôn là những tài năng stylist trẻ khác đang ngày một dần lộ diện và thành công. Thế nhưng, Phạm Bảo Luận sẽ mãi là một màu sắc duy nhất mà khó lòng có thể thay thế bởi bất kỳ một ai. Với khả năng, thực lực cùng sự nghiêm túc với nghề, thì thành công chắc chắn sẽ chỉ còn nằm ở câu chuyện thời gian sớm hay muộn. Chúc nam stylist trẻ Phạm Bảo Luận sẽ vững bước với nghề và thành công rực rỡ ở những dự án kế tiếp.

Nguồn tham khảo: YAN VN

Hình ảnh: Instagram nhân vật

Design: Brian Trần